CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG WEB DAVIPLASTICS.COM.VN

  CHẤT LƯỢNG TỐT  -   THỜI GIAN NHANH  -  GIÁ THÀNH RẼ

Tin tức & sự kiện
Khai thác thị trường mới để đẩy mạnh xuất khẩu
13:23 17/8/2009

(InfoTV) - Bộ Công Thương cho biết: Trong khi nhiều thị trường xuất khẩu truyền thống của Việt Nam đều bị thu hẹp bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu th́ Trung Đông và châu Phi được các chuyên gia dự báo là thị trường mới đầy tiềm năng.  


Theo Vụ châu Phi, Tây Nam Á (Bộ Công Thương), Trung Đông đang nổi lên là thị trường đầy triển vọng bởi đây là khu vực người dân có thu nhập cao, nhu cầu mua sắm lớn và nhu cầu nhập khẩu mặt hàng: hải sản, hạt tiêu, hạt điều, máy vi tính, cao su, sản phẩm gỗ… Ngoài ra, Trung Đông có bề dày về văn hóa và có tiềm năng về du lịch nên các doanh nghiệp Việt Nam có thể hợp tác trong lĩnh vực này.


Bộ Công Thương cũng cho thấy: yêu cầu về chất lượng mẫu mă của thị trường châu Phi không đ̣i hỏi khắt khe như các thị trường khác trên thế giới. Ngược lại, châu Phi là thị trường cung cấp nhiều nguyên liệu sản xuất cho Việt Nam như: gỗ, bông, hạt điều thô, kim loại, vàng nguyên liệu… Ngoài trao đổi thương mại, Việt Nam đang mở rộng hợp tác trong lĩnh vực dầu khí với một số nước châu Phi như Angiêri, Nigiêria…


Tuy nhiên, Bộ Công Thương cũng khuyến cáo các doanh nghiệp rào cản về pháp lư, kỹ thuật và nhất là tập quán kinh doanh, mạng lưới đại diện thương mại của Việt Nam c̣n quá mỏng tại hai thị trường này.  


Tới đây, Bộ Công Thương sẽ mở một số thương vụ ở khu vực này và chỉ đạo các thương vụ ở khu vực châu Phi tiếp tục xác định nhóm hàng nào là thế mạnh của Việt Nam cũng như của châu Phi để tổ chức các đoàn xúc tiến thương mại. Ngoài ra, Bộ Công Thương c̣n mời các bộ, doanh nghiệp, Hiệp hội của các nước trong khu vực này thăm và t́m hiểu thị trường Việt Nam để tăng cường thúc đẩy quan hệ thương mại.
[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Nội dung khác

 

CÙNG PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU VIỆT

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

 

 

 

Web links

 

 

 

No picture
No picture
No picture

Hủy bỏ kiểm dịch thủy sản
Vai tṛ của doanh nghiệp FDI trong kiện phá giá ở đâu?
Khai thác thị trường mới để đẩy mạnh xuất khẩu

 

   Lượt truy cập: 2856565

Trực tuyến: 10

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline (24/24)
0908 101 999

Webmail

Công ty TNHH Nhựa Đất Việt - DaviPlastics Company.,Ltd

Địa chỉ: 28A Lê Ngưng, KP 7, P. Tân Tạo A, Q. Bình Tân, TP. HCM Điện thoại: 0908.101.999      Fax: 028-62693347

© 2007  DAVIPLASTICS COMPANY.,Ltd  *  All rights reserved  *  Designed  by LPTC  *